Danh sách những cầu trượt độc đáo nhất quả đất khiến ai cũng muốn thử

Danh sách những cầu trượt độc đáo nhất quả đất khiến ai cũng muốn thử

Khi còn nhỏ, chắc chắn ai cũng đã từng chơi qua những trò cầu tuột thú vị. Khi trưởng thành hơn một chút thì ta chẳng còn cảm thấy hứng thú với những trò chơi trẻ con này nữa. Nhưng, trên trái đất vẫn còn rất nhiều những dạng cầu trượt rất độc đáo, khiến kể cả những người đã trưởng thành cũng muốn một lần quay về tuổi thơ.

Phía dưới đây sẽ là list các cầu tuột độc đáo nhất quả đất mà bạn nên biết đến:

1. Cầu trượt tại TTMS Printemps, Thượng Hải, Trung Quốc

Cầu tuột cao 19m và dài 54m này nằm trong khu Trung tâm mua sắm Printemps ở Thượng Hải. Chiếc cầu làm bằng thép chống gỉ độc đáo này sẽ đem đến cho bạn 16 giây thích thú khi trượt thừ tầng 5 xuống tầng trệt của trung tâm.

2. Cầu trượt tại khu vui chơi Harbin Ice Wonderland, Bangkok, Thái Lan

Trong những năm gần đây có khá nhiều khu vui chơi chủ đề băng tuyết được mở ra ở Bangkok, giúp người dân nơi đây trải nghiệm được cái lạnh độc đáo. Cầu tuột băng này chỉ là một trong những thứ vui nhộn của Harbin Ice Wonderland.

3. Cầu tuột tại công viên Queen Elizabeth Olympic Park, London, Anh

Được thiết kế bởi nghệ nhân người Bỉ Carsten Holler, chiếc cầu trượt dài 180m này xoắn quanh công trình Orbit của Anish Kapoor 12 lần. Đường Cầu trượt đặc biệt này có thể đưa bạn đi với vận tốc lên đến 25 km/h. Tuy nhiên, giá của mỗi lần tham gia là 20 USD.

4. cầu tuột tại công viên World, Vimmerby, Thụy Điển

Lấy ý tưởng từ các bài viết của nhà văn người Thụy Điển Astrid Lindgren, công viên này có khá nhiều trò chơi độc đáo, và một trong số này là những chiếc cầu tuột được xây thẳng từ mái nhà của ngôi làng tí hon.

5. Cầu trượt nước “Leap of Faith”, Nassau, Bahamas

Là một trong những cầu tuột nước tại Atlantis Resort, chiếc cầu tuột cao 18m này sẽ đưa người tham gia từ đỉnh tháp Mayan xuống đường cầu trượt ngầm trong hồ đầy cá mập bên dưới.

6. Skyslide, Los Angeles, California

Dù Skyslide chỉ có chiều dài 14m, nhưng tất nhiên chiếc cầu trượt này không dành cho những người nhát gan. Lý do? Vì nó nằm ngay bên ngoài tầng 70 của toàn nhà US Bank Tower. Nếu bạn sợ độ cao, thì nên không nên đi cầu trượt này, phí mỗi lần trượt là 33USD.

7. Cầu trượt bên trong Viện Bảo tàng Thành phố, St. Louis, Missouri, Mỹ

Khi Viện Bảo tàng Thành phố St. Louis mở cửa ngay địa điểm của một nhà máy giày cũ, những máng nước của nhà máy này đã được cải tiến lại thành cầu tuột dài xuyên suốt 10 tầng lầu, khách viếng thăm có thể trượt thử để trải nghiệm cảm giác đặc biệt thú vị.

8. cầu trượt công viên Downtown Contaier Park, Las Vegas

Tọa lạc tại trung tâm một địa điểm mua sắm ngoài trời được thiết kế hoàn toàn từ những thùng container, nơi này đã trở thành địa điểm vui chơi của rất nhiều trẻ con, một trong những điểm khiến mọi người yêu thích chính là rất nhiều chiếc cầu trượt được sắp xếp, bao gồm cả một cầu trượt dài 10m.

9. Wooden Playground, Munich, Đức

Cầu trượt kỳ lạ này nằm tại một khu vui chơi ở thành phố Munich, tuy không “đáng sợ” như một vài cầu tuột khác trong danh sách này, nhưng hình dáng kì lạ của nó chính là điểm đáng chú ý nhất, khiến nó trở nên vô cùng khác biệt.

Xem thêm: